Đất nước Thái Lan có ngành du lịch rất phát triển của Đông Nam Á không chỉ gắn với các chùa chiền nay các bãi biển sầm uất để vui chơi giải trí. Ở một góc trầm trên đất Thái, còn có những điểm tham quan mang giá trị khác biệt như Thành phố cổ Ban Thung Tuek, nơi du khách có thể tìm về các vết tích xưa cũ, hiểu biết nhiều hơn về một giai đoạn lịch sử nhất định của con người trong quá khứ. Hãy khám phá thành phố cổ này để có trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Phang Nga là một tỉnh nằm tọa lạc miền Nam Thái Lan, ven bờ biển Andaman. Phang Nga nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy trong đó đặc biệt nhất là Vịnh Phang Nga với hàng trăm đảo lớn nhỏ bao gồm cả Koh Tapu (đảo James Bond), nơi mà bộ phim The Man with the Golden Gun (Người đàn ông với khẩu súng vàng) và Koh Yao Noi và Koh Yao Yai, nơi cho phép du khách có được những trải nghiệm văn hóa khi hòa mình vào cuộc sống gia đình nơi đây. Phang Nga quả thật là một địa điểm du lịch mà nhiều người mơ ước muốn đặt chân đến.

Vinh Phang Nga

Tại Phang Nga địa điểm du lịch chính là Vịnh Phang Nga thuộc công viên quốc gia biển Ao Phangnga và Mu Ko Similan (quần đảo Similan) và Mu Ko Surin (quần đảo Surin). Sau đây mình sẽ giới thiệu chi tiết về Vịnh Phang Nga và hai quẩn đảo kia.

Ngoài 3 địa điểm tham quan chính phía trên Phang Nga còn có những địa điểm du lịch cũng không kém phần hấp dẫn, trong đó có thành phố cổ Ban Thung Tuek. 

Ban Thung Tuek 2

Dừng chân tại Ban Thung Tuek, nhiều người say mê chạm sờ những vết tích của một Thành phố cổ đã được phát hiện. Không chỉ thế, tại Thành phố cổ Ban Thung Tuek người ta còn tìm thấy nhiều đồ vật, dụng cụ của người xưa còn tồn tại. Chính những minh chứng này đã góp phần làm cho Ban Thung Tuek trở thành điểm dừng chân ý nghĩa cho khách du lịch, khi có thể thu thập thêm nhiều kiến thức bổ ích, liên quan đến con người và văn hóa xứ sở chùa Vàng từ xa xưa.

Ban Thung Tuek 1

Ở thời cổ đại, trong cuốn sách địa lý của Hy Lạp được viết bởi Claudius Ptolemy, các nhà khảo cổ tin rằng có một trung tâm thương mại đầu mối vô cùng quan trọng. Các thành phố hay được gọi là Tagola, là một trung tâm thương mại giữa hai vùng biển và người ta tin rằng thành phố đó là Ban Thung Tuek trên đảo Kho Khao, Khura Buri của tỉnh Phang Nga ngày nay. Tên Thành phố cổ Ban Thung Tuek được gọi bởi người dân địa phương là Thung Tuek hay Muang Thong. Năm Năm 1935, ba đống đổ nát của tòa nhà cổ đã được tìm thấy trong khu vực cùng với đất nung được thực hiện trong giai đoạn triều đại nhà Đường của Trung Quốc (618-907 AD). Các nhà khảo cổ say mê tìm tòi và phát hiện, thống nhất rằng, Ban Thung Tuek là một thành phố thương mại cổ xưa, nơi nhiều người Ấn Độ, Trung Quốc, Ả Rập và Mã Lai từng sinh sống, làm ăn, phát triển thương mại. Ban Thung Tuek nằm ở một vị trí hoàn hảo, phù hợp cho các tàu buôn neo đậu một cách an toàn, ấy là chưa kể đến nơi đây cũng có tàu nguyên thiên nhiên phong phú.

Sự hoài cổ về Thành phố cổ Ban Thung Tuek chắc chắn sẽ là một điểm nhấn thú vị đặc biệt mà du khách không thể bỏ qua nếu có dịp đến với Phang Nga. Tham gia tour du lịch Thái Lan của Viet Viet Tourism, du khách sẽ có được những trải nghiệm đầy thú vị!