Tham quan tour du lịch Nhật Bản, du khách sẽ có cơ hội tham quan cây cầu treo Akashi Kaikyo dài nhất thế giới và là một công trình đáng kính nể của cả thế giới. Người Nhật vốn nổi tiếng về công nghệ siêu phàm và cầu treo này là một trong những niềm tự hào và ước mơ đã được thực hiện của người Nhật.

Cầu Akashi Kaikyo có tên tiếng Anh là Pearl Bridge – một cầu treo kiểu kết cấu dây võng ở Nhật Bản bắc qua vịnh Akashi, nối Maiko ở Kobe với Iwaya của đảo Awaji và là một phần trong tuyến đường cao tốc Honshu – Shikoku.

Akashi Kaikyo 2

Cầu Akashi Kaikyo khánh thành ngày 5/4/1998 và là cây cầu treo có nhịp dài nhất thế giới tại thời điểm đó; chiều dài nhịp chính là 1991 mét. Tổng chiều dài cầu là 3911m. Akashi Kaikyo được kỷ lục Guiness công nhận là cây cầu treo dài nhất thế giới. Cây cầu là điểm đến thu hút khá nhiều khách du lịch. Ngoài việc ngắm cảnh, gần cây cầu còn nhiều điểm tham quan chờ du khách khám phá.

Công trình xây dựng cầu bắt đầu từ năm 1986 và mất 10 năm để hoàn tất. Được thiết kế với khả năng chịu lực tác động của những trận động đất, sóng thần và cuồng phong thường xuyên diễn ra tại Nhật Bản, cầu được xây dựng từ 1,4 triệu mét khối bê tông. Trận động đất Hanshin diễn ra vào năm 1995 khi cầu đang xây dựng nửa chừng đã chứng minh cho sức mạnh và khả năng chịu lực của cầu, khi vẫn đứng vững sau trận động đất tàn phá gần hết Kobe.

Akashi Kaikyo 3

Du khách có thể tìm hiểu thêm về những kỹ thuật hay phương pháp xây dựng cầu Akashi Kaikyo tại bảo tàng “Hashi No Kaigakukan” nằm ngay phía dưới chân cầu. Bên trong bảo tàng có trưng bày mô hình thí nghiệm đường hầm gió của cầu Akashi Kaikyo với chiều dài 40m, những kỹ thuật xây dựng được ghi chép lại bằng hình ảnh 3D đặc biệt, nhờ đó du khách có thể biết nhiều hơn về kỹ thuật bắc cầu cùng với những nét hấp dẫn về cầu Akashi Kaikyo bao gồm các mô hình, panô, tranh ảnh. Hầu hết hình ảnh trưng bày có mô tả ngắn bằng tiếng Anh và mô tả chi tiết bằng tiếng Nhật.

Akashi Kaikyo 4

Một phần thân cầu thuộc địa phận thành phố Kobe, được xây dựng thành “Maiko Marine Promenade” như một lối đi bộ dạo chơi. Tại tầng 1, du khách có thể xem DVD và những tư liệu về cây cầu; tầng 8 là nơi có đường đi bộ và đài quan sát, từ đây có thể ngắm cảnh sắc ở độ cao 47m so với mực nước biển. Một phần đường đi bộ được lắp kính thủy tinh dưới chân lối đi, gây cảm giác hồi hộp cho du khách. 

Ở cầu Akashi Kaikyo có triển khai tour khám phá nơi cao nhất của cây cầu. Nó là tour tham quan ngắm cảnh nhìn từ trên cầu, du khách khách sẽ được leo lên trụ tháp chính có độ cao khoảng 300m, đi bộ trên đường dành cho quản lý mà bình thường thì không thể đến được.

Akashi Kaikyo 5

Tham quan Cầu Akashi Kaikyo để chiêm ngưỡng cầu lấp lánh trong ánh đèn xanh đỏ, như ánh cầu vồng phản chiếu trên mặt nước. Khách phải mua vé vào Trung tâm Triển lãm Cầu lẫn Đường Biển Maiko. Du khách có thể tham quan cầu mọi thời điểm trong năm. Tour tham quan tháp chỉ được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 11.

Những ai đến thăm cầu Akashi dù chỉ một lần cũng có thể xúc động trước sự hoành tráng, vẻ đẹp kỳ vĩ và sức mạnh của bộ óc cộng sinh với đôi bàn tay khéo léo của con người Nhật Bản, thật ngưỡng mộ! Du khách có thấy háo hức muốn một lần được khám phá cây cầu nổi tiếng này không? Xin mời quý khách tham qua tour du lịch Nhật Bản và cùng chúng tôi khám phá nhé!