HOTLINE ĐẶT TOUR / VÉ:

0938 679 868 - 0937 168 454

  • tet-ron-rang-2017
    tet-ron-rang-2017

Du khách Việt để có thể nhập cảnh Hong Kong bắt buộc phải có visa được cấp bởi Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM.

hong kong 1

Visa du lịch Hong Kong là loại visa ngắn hạn có thời hạn lưu trú 7 ngày hoặc 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh vào Hong Kong.

Địa điểm xin Visa Hong Kong:

Du khách có thể đến 2 địa chỉ sau để làm thủ tục xin visa:

- Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 đường Hoàng Diệu. Điện thoại: 04 3845 3736.

- Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. HCM: 175 Hai Bà Trưng, Quận 1. Điện thoại: 08 3829 2463.

Lưu Ý:

- Những du khách xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận hộ chiếu tại TP HCM, còn đối với du khách từ Huế trở ra sẽ nộp đơn và nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

- Thời gian nhận kết quả từ 5 đến 7 ngày làm việc.

Đối với công dân Việt Nam muốn xin visa thị thực vào Hong Kong phải chuẩn bị những hồ sơ tài liệu tối thiểu sau đây:

1. Bạn đi du lịch (Visa Du lịch):

  • 02 hình 4×6 ( nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu có thời hạn trên 06 tháng, có chữ ký.
  • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng)
  • Tờ khai xin visa đi du lịch ( theo mẫu)
  • Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản ngân hàng (tối thiểu 100.000.000 vnd)… (bản sao, công chứng), bảng lương 3 tháng gần nhất ( có xác nhận của công ty nơi làm bạn làm việc)
  • Giấy xác nhận nghỉ phép của công ty nơi bạn làm việc/ Giấy xác nhận cho phép đi du lịch nếu như công ty cho nhân viên đi du lịch.
  • Giấy tờ chứng minh lưu trú tại nước ngoài: booking vé máy bay và khách sạn
  • Kế hoạch du lịch chi tiết khi đến Hong Kong
  • Bảo hiểm du lịch

2. Bạn đi thăm thân nhân (Visa Thăm thân nhân):

  • 02 hình 4×6 ( nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu có thời hạn trên 06 tháng, có chữ ký.
  • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng)
  • Tờ khai xin visa đi thăm thân ( theo mẫu)
  • Thư mời thăm thân nhân của người mà bạn dự định đi thăm, xác nhận hình thức hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp cho bạn (bản chính, được xác nhận bởi chính quyền thành phố, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp).
  • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân (trong trường hợp là thân nhân, nộp bản sao công chứng Giấy Khai Sinh của thân nhân đó).
  • Giấy chứng minh mối quan hệ của bạn với người tới thăm.
  • Tài liệu về tình trạng cư trú của người mà bạn dự định đi thăm như bản sao công chứng Hộ chiếu hoặc Hộ chiếu nước ngoài của người đó.

Lưu ý: Trẻ em bằng và dưới 18 tuổi :

- Trường hợp 01 : Có cả bố và mẹ đi kèm thì phải có bản sao giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn và hộ khẩu công chứng .

- Trường hợp 02 : Có bố hoặc mẹ đi kèm thì phải có Giấy uỷ quyền của người còn lại và có xác nhận của cơ quan chức năng địa phương kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

- Trường hợp 03 : Nếu Trẻ em không đi kèm Bố hoặc Mẹ thì phải có Giấy Ủy quyền ( Ủy quyền lại cho người đưa đi) do Công an Phường xác nhận kèm Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn công chứng.

3. Bạn đi công tác (Visa Công tác):

  • 02 hình 4×6 ( nền trắng không quá 6 tháng).
  • Hộ chiếu có thời hạn trên 06 tháng, có chữ ký.
  • Sổ hộ khẩu ( bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh ( bản sao, công chứng)
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương không quá 6 tháng
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Giấy đăng ký kết hôn trong trường hợp đã kết hôn hoặc giấy ly hôn trong trường hợp đã ly hôn ( bản sao, công chứng)
  • Tờ khai xin visa đi công tác ( theo mẫu)
  • Giấy tờ chứng nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính công việc
  • Trường hợp bạn mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao:

- Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Hong Kong.

- Công hàm cho phép bạn sử dụng hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao để đi công tác

  • Trường hợp bạn mang hộ chiếu phổ thông:

- Thư mời của công ty hoặc tổ chức tại Hong Kong ( nêu rõ mục đích, lịch trình, thời gian…).

- Quyết định cử đi công tác của công ty/ tổ chức cử bạn đi ( nêu rõ mục đích, người chi trả chi phí cho chuyến đi. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, cần có bản tường trình mục đích, chi tiết chuyến đi thay cho Quyết định cử công tác.)

- Bằng chứng chứng minh công việc hiện tại như hợp đồng lao động với vị trí nhân viên và giấy phép kinh doanh với vị trí là chủ doanh nghiệp.

MỘT SỐ YÊU CẦU CHỨNG MINH TÀI CHÍNH

- Tất cả giấy tờ chứng minh tài chính + chứng minh nghề nghiệp đều phải bằng tiếng Anh/ tiếng Trung hoặc dich thuật công chứng.

1/ Cán bộ các cơ quan hành chính sự nghiệp

- Hợp đồng Lao đồng hoặc Quyết định bổ nhiệm của công ty hoặc Giấy xác nhận nơi công tác

- Đơn xin nghỉ phép

- Sổ tiết kiệm photo (Chấp nhận bảo sao công chứng tiếng Anh) hoặc xác nhận số dư tài khoản gân hàng bằng tiếng anh và đóng dấu đỏ. (1.500 USD/Khách)

2/ Những người đã về hưu

- Photo thẻ Hưu trí

- Sổ tiết kiệm photo (Chấp nhận bảo sao công chứng tiếng Anh) hoặc xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng bằng tiếng anh và đóng dấu đỏ. (1.500 USD/Khách)

3/ Những người kinh doanh tự do:

- Sổ tiết kiệm photo (Chấp nhận bảo sao công chứng tiếng Anh) hoặc xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng bằng tiếng anh và đóng dấu đỏ. (10.000 USD)

- Nếu vợ chồng đi cùng thì photo Hộ khẩu và Giấy đăng ký kết hôn

4/ Sinh viên

- Sổ tiết kiệm photo (Chấp nhận bảo sao công chứng tiếng Anh) hoặc xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng bằng tiếng anh và đóng dấu đỏ. (1.500 USD/Khách)

- Trong trường hợp không có tiền gửi sổ tiết kiệm thì photo Sổ tiết kiệm của Bố hoặc Mẹ và Sổ Hộ khẩu

- Thẻ Sinh viên photo

5/ Trường hợp cả Gia đình cùng đi

- Sổ tiết kiệm photo (Chấp nhận bảo sao công chứng tiếng Anh) hoặc xác nhận số dư tài khoản Ngân hàng bằng tiếng anh và đóng dấu đỏ. (1.500 USD/khách)

- 01 bản Hộ khẩu photo

- Giấy đăng ký kết hôn

- Trẻ em Giấy khai sinh Photo

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0938 679 868 - 0937 168 454
Quang Huy: Viber Skype Zalo
0937 168 454
Mai Anh: Viber Skype Zalo
0938 679 868

TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT (2)

TIN TỨC MỚI NHẤT