HOTLINE ĐẶT TOUR / VÉ:

0938 679 868 - 0937 168 454

  • chum-tour-mua-he-gia-re
    chum-tour-mua-he-gia-re

Xin visa đi du lịch Hàn Quốc không quá khó như nhiều người lầm tưởng. Để xin được Visa thì các bạn chỉ cần có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình thì bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Hàn Quốc.

visa hanquoc

Để xin visa Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ lãnh sự quán yêu cầu sau đây:

1. Hộ chiếu: Còn hạn trên 6 tháng đối với trường hợp xin visa đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3,5 × 4,5cm, chụp trong 3 tháng gần nhất)

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước:

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ

– Nếu có tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này.

– Đơn xin nghỉ phép đi du lịch

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước):

– Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 VND

– Các loại giấy tờ bổ sung (photo): Sổ đỏ – Nhà đất, chứng khoán, ô tô,…

– Giấy xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể nhờ công ty xác nhận hoặc dùng bản kê giao dịch tại ngân hàng, hoặc bảng lương có dấu của công ty)

– Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân cấp 3 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

– Trong trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân của bạn, kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với độ tuổi vị thành niên phải có giấy đồng ý của bố mẹ, giấy chứng nhận quan hệ gia đình.

- Nếu đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính đối với các trường hợp sau:

  • Người làm ở cơ quan chính phủ: bổ sung giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức
  • Từng đi các nước trong khối OECD (trong 5 năm gần nhất) hoặc từng đi Hàn Quốc trên 2 lần.
  • Cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

5. Giấy tờ khác

– Chứng minh thư photo công chứng.

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng) trong đó ghi địa chỉ của những nơi sẽ thăm quan.

– Giấy xác nhận đã đặt phòng khách sạn (trong trường hợp ở nhà người quen thì viết địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc cụ thể trong lịch trình tham quan)

6. Địa chỉ xin cấp visa Hàn Quốc

– Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng

- Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1

Lưu ý:

  • Thời gian hữu hiệu của các giấy tờ hồ sơ đăng ký xin cấp visa là trong vòng 03 tháng và phải nộp bản chính (cùng với bản tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước).
  • Hiệu lực của visa: 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.
  • Những hồ sơ bị từ chối sẽ được trả lại hộ chiếu trong vòng 1 tuần kể từ ngày thông báo kết quả. Người đã bị từ chối cấp visa thì phải sau 03 tháng kể từ ngày nhận được giấy thông báo bị từ chối mới có thể xin tái đăng ký cấp visa.
  • Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (có tiếng Anh công chứng nhà nước). Học sinh và sinh viên cần có thẻ học sinh và sinh viên. Nếu không phải là con ruột thì phải có giấy xác nhận đồng ý của cha mẹ trẻ em đó.
  • Nơi sinh của người đăng ký từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc thì đăng ký tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

0938 679 868 - 0937 168 454
Quang Huy: Viber Skype Zalo
0937 168 454
Mai Anh: Viber Skype Zalo
0938 679 868

TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT (2)

TIN TỨC MỚI NHẤT